Khoa học làm giàu

Khoa học Làm giàu là cuốn sách đào sâu về hành trình tâm linh về cách làm thế nào để trở lên giàu có

“Thông qua hoạt động giao dịch, bạn đạt được những thứ mình mong muốn, hãy cảm ơn bằng cách đem lại cho khách hàng càng nhiều thứ họ mong muốn càng tốt. Có như vậy, qua mỗi cuộc giao dịch, bạn lại đã cống hiến một chút sức lực của mình cho cuộc sống hạnh phúc của tất cả mọi người. Các làm giàu khoa học đòi hỏi bạn phải vứt bỏ tất cả những suy nghĩ cạnh tranh hẹp hòi, tuy vậy, điều này không có nghĩa là bạn không được làm ăn với khách hàng, cũng không có nghĩa là bạn không được giao thương giá cả. Hàm ý sâu xa của nó là: Bạn không được âm mưu thông qua việc làm ăn để giành những khoản lợi nhuận bất chính, cũng không nên toan tính kiếm lời từ sự gian lận trong thương thảo giá cả, ngược lại, bạn hãy đem lại cho khách hàng của mình nguồn lợi tương xứng với những gì họ đem lại cho bạn.

Tất nhiên, theo những quy tắc thông thường của giao dịch, trong những thương vụ giao dịch mà bạn và khách hàng thực hiện, những hàng hóa được trao đổi phải ngang giá nhau. Ví dụ: Giá trị của giấy trắng, mực in và các nguyên liệu tạo thành quyển sách này công lại chưa thể bằng giá tiền của nó. Nhưng những gợi ý về làm giầu trong cuốn sách lại có thể giúp người đọc kiếm được rất nhiều lợi nhuận, như vậy, nghĩa là người đọc còn thu được nhiều giá trị sử dụng hơn. Người bán sách chỉ nhận được từ bạn một số tiền ít ỏi, nhưng lại tặng cho bạn những giá trị sử dụng mà chẳng tiền bạc nào mua nổi – Những kiến thức làm giàu.

Chúng ta hãy thử suy nghĩ một chút: Giả sử chúng ta đang có trong tay một bức họa nổi tiếng thế giới do một họa sỹ tài ba vẽ ra, trong bất kỳ một nền văn hóa nào, ở bất kỳ đất nước với chế độ nào, bức họa ấy cũng đáng giá hàng chục, hàng trăm nghìn đô la. Tôi đem bức tranh ấy đến vịnh Baffins và dùng tài ăn nói giảo hoạt của mình để thuyết phục một người Eskimo mua bức tranh và trả cho tôi một đống xương da thú chỉ trị giá 500 USD. Nếu thật sự là như vậy, thì liệu có phải tôi đã đem lại một món hời lớn cho ông ta không? Thực ra là hoàn toàn ngược lại, tôi đã lừa đảo người Eskimo này. Bởi vì ở một nơi mà ngành thương nghiệp không có gì phát triển như thế, bức tranh này đã mất đi giá trị trên thi trường của nó. Mà nó cũng lại chẳng có một chút giá trị sử dụng, chẳng đem lại dù chỉ một chút lợi ích nào cho cuộc sống cảu người Eskimo đó.

Tuy nhiên, nếu tôi dùng khẩu súng săn trị giá 50USD để đổi lấy đống da xương thú ấy thì đối với cả hai bên, đây là một cuộc trao đổi công bằng. Bởi vì khẩu súng săn có tác dụng rất lớn đối với người Eskimo, nó có thể giúp anh ta săn được nhiều thú hơn, thu được nhiều da và xương hơn. Nhờ đó, anh ta có thể cải thiện đáng kể cuộc sống của mình, thậm chí còn sẽ trở lên giàu có.

Khi thoát khỏi những ý định cạnh tranh hẹp hòi để tiếp nhận tư tưởng sáng tạo, bạn sẽ có thể phán đoán chính xác về mỗi thương vụ làm ăn của mình. Nếu bạn phát hiện ra trong cuộc giao dịch, giá trị sử dụng mà đối tác thu được không bằng với những lợi ích mà anh ta đem đến cho bạn, bàn nên dừng cuộc giao dịch ấy. Trong quá trình giao dịch trên thương trường không bao giờ cho phép việc làm tổn hại đến đối tác. Nếu cống việc của bạn dồn ép bạn phải gây tổn hại đối tác để sinh tồn, thì hãy vứt bỏ ngay công việc này đi.

Thông qua hoạt động giao dịch, bạn đạt được những thứ mình mong muốn, hãy cảm ơn bằng cách đem lại cho khách hàng càng nhiều thứ mà họ mong muốn càng tốt. Có như vậy, qua mỗi cuộc giao dịch, bạn lại đã cống hiến một chút sức lực của mình cho cuộc sống hạnh phúc của tất cả mọi người.

Nếu bạn điều hành doanh nghiệp, mức lương mà bạn trả cho nhân viên buộc phải ít hơn giá trị thực những gì họ đẫ cống hiến cho doanh nghiệp, bởi vì bạn nuôi sống và thúc đẩy doanh nghiệp của mình không ngừng phát triển dựa trên chính lượng giá trị thặng dư đó. Cho dù như vậy, bạn vẫn có thể thông qua việc tổ chức và quản lý chặt chẽ, hài hòa để làm doanh nghiệp của mình vật động mạnh mẽ. Có như vậy, mỗi nhân viên luôn nuôi hi vọng tiến thủ trong công ty bạn sẽ lại có được một chút tiến bộ sau mỗi ngày làm việc, đó chính là sự đền đáp công sức tốt nhất ngoài số lương bạn trả cho họ.

Bạn cũng có thể làm theo những gơi ý mà cuốn sách này đưa ra: hãy tổ chức tốt doanh nghiệp vì chính nhân viên của bạn, hãy làm cho cơ cấu doanh nghiệp trở thành những nấc thang ẩn chứa đầy cơ hội cho nhân viên. Bất kỳ nhân viên nào cũng muốn dốc sức mình, bước lên những nấc thang ấy để đến với sự giàu có và thành công. Nếu bạn đã làm như vậy mà nhân viên của bạn vẫn không biết tận dụng những cơ hội đó, thì đó là vấn đề của bản thân anh ta, còn bạn chẳng có lỗi gì cả.

Điều cuối cùng cần phải nói là: Của cải không phải là thứ trời cho, không dưng rơi vào tay bạn, giàu có chính là kết quả sáng tạo hiện thực của bản thân bạn. Chính vì vậy, bạn phải vận dụng hết ý chí của mình để gây ảnh hưởng lên nguyên vật, nguyên vật vô hình vẫn luôn luôn ở khắp nơi xung quanh bạn, nó sẽ truyền cho bạn thêm sức mạnh để sáng tạo.

Ví như, bạn rất muốn có một chiếc xe hơi. Tôi đã nói với bạn rồi, chỉ cần chuyển mong muốn ấy đến nguyên vật, chẳng cần có hành động nào khác, chiêc xe ấy sẽ tự nhiên xuất hiện ở cửa nhà bạn. Không những bạn cần phải ghi nhớ trong lòng mình nguyện vọng ấy từng giờ, từng phút một, phải tin tưởng tích cực là chiếc xe bạn cần đang trên dây chuyền sản xuất, tin là nó sắp được chuyển đến nơi bạn ở. Đến khi hình thành được suy nghĩ này rồi, bạn phải luôn ấp ủ một niềm tin tuyệt đối không thể lay chuyển, tin tưởng là chiêc xe thuộc về bạn đang trên đường đến với bạn, hơn nữa bạn phải làm niềm tin ấy ngày càng mạnh mẽ hơn, hãy nghĩ đến nó và nói chuyện về nó như thể bạn đã có nó trong tay rồi.

Như vậy, sức mạnh trí tuệ vũ trụ sẽ thông qua việc tác dụng lên suy nghĩ của người khác, tường bước đưa chiếc xe đến cho bạn. Cho dù bạn đang sống ở Maine (Phía đông bắc nước Mỹ), có thể ai đó từ băng Texas, hoặc một thương nhân đến từ Nhật Bản sẽ tiếp nhận ảnh hưởng của sức mạnh trí tuệ, sẽ tiến hành một cuộc giao dịch về xe hơi, sau đó qua rất nhiều cuộc giao dịch nữa, chiếc xe hơi sẽ về với bạn, biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.Trong suốt quá trình này, bạn cuối cùng sẽ có được cái xe mà mình mong muốn, những thương nhân đó cũng sẽ thu được những lợi ích mà anh ta mong muốn.

Bạn không bao giờ được quên rằng: Nguyên vật tư duy liên kết vạn sự, vạn vật; nằm trong bản thân vạn sự, vạn vật, nó hòa nhập giữa vạn sự vạn vật và nó ảnh hưởng đến sự vận hành vạn sự vạn vật. Nguyên vật vươn tới sự hoàn Mỹ của vạn vật trong vũ trụ, nó trợ giúp cho tất cả những mong muốn làm vạn sự vạn vật hoàn mỹ hơn. Nó có thể thúc đẩy quá trình sáng tạo ra hàng trăm hàng nghìn chiếc xe ô tô mới. Nếu trong tâm tưởng mình, bạn luôn nâng niu mơ ước về chiếc xe ấy, bạn có niềm tin tuyệt đối và biết cách làm việc theo phương thức chính xác, chính bạn đang mở ra một cánh cửa trí tuệ. Cũng giống như bạn hoàn toàn có thể có được chiếc xe ấy, bạn có thể với tới tất cả những gì bạn mong muốn, chỉ cần những ước mơ của bạn làm cuộc sống của bạn và những người khác ngày càng tốt đẹp hơn.

Đừng chần chứ, đừng do dự, bạn hoàn toàn được phép nuôi dấu nhiều khát vọng hơn. Đạo Cơ Đốc đã nói như thế này: “Thượng đế quyền năng sẵn sàng tặng cho con cả một vương quốc”. Nguyên Vật ở khắp mọi nơi vận động vì một vũ trụ hoàn mỹ hơn, sự hoàn mỹ này chỉ có thể biểu hiện ra qua cuộc sống của mỗi con người, chính vì vậy, nguyên vật luôn mong muốn bạn có được tất cả những “Tư liệu” mà bạn cần, mong muốn bạn được sống một cuộc sống phong phú, hạnh phúc. Mơ ước đến với sự giàu có của bạn cũng là một phần mong ước làm cho thế giới tốt đẹp hơn của thượng đế quyền năng. Nếu bạn đặt niềm tin của bạn trên nền tảng chắc chắn này, ý chí làm giàu của bạn sẽ không có gì lay chuyển nổi.

Có một lần, tôi nhìn thấy một cậu bé đang ngồi trước một cây đàn Piano, trông như câu bé Lam-chu-su-giau-sắp đánh lên một bản nhạc tươi vui. Thế nhưng, cậu chỉ hoài công chạm vào phím đàn mà không sao thực hiện được ý định của mình. Trông thấy vẻ mặt giận giữ cảu cậu bé, tôi chạy lại hỏi xem có chuyện gì mà cậu phải khổ sở như thế, cậu bé trả lời: “Cháu cảm nhận được rõ ràng những giai điệu đẹp đang vang vọng trong tim, thế mà không thể nào dùng hai bàn tay này đánh lên những giai điệu ấy được. Thực ra, những giai điêu đang vang vọng trong tim là âm thanh của nguyên vật bên trong cậu bé. Nguyên vật bao hàm tất cả khả nâng cảu sự sống. Trong giây phút đó, nguyên vật đã biểu hiện ra bằng những giai điệu trong tim cậu bé.

Thượng đế – Nguyên Vật muốn được sống trong cuộc sống của mỗi con người, để được sáng tạo và tật hưởng tất cả. Thượng đế quyền năng đã từng  nói: “Ta muốn dùng hai bàn tay này để kiến tạo, diễn tấu và miêu tả, ta muốn dùng lời nói này để thuyết giảng và ca hát, ta muốn dùng đôi chân này đi thực hiện sứ mệnh cuộc đời mình, ta muốn dùng đôi mắt này để ngắm thế gian tươi đẹp”. Thực ra, tất cả những điều này đều là những khả năng mà nguyên vật mong muốn thể hiện qua cuộc sống của con người.

Thương đế hi vọng người yêu thích âm nhạc có được tất cả các loại nhạc cụ, có thể tấu lên những khúc nhạc rung động lòng người. Thượng đế hi vọng những người say mê cái đẹp sẽ được sống giữa những cảnh trí xinh tươi, để cái đẹp luôn được người ta tận hưởng. Thượng đế hi vọng những người ưa tìm tòi, khám phá sẽ có nhiều cơ hội được đi thăm thú và quan sát, để những chân lý luôn được phát hiện ra. Thượng đế mong muốn rằng những người thích chăm chút ăn mặc sẽ có thêm nhiều quần áo đẹp, thế gian này càng trở lên muôn màu muôn sắc. Thượng đế cũng muốn rằng những người đam mê ẩm thực luôn có thật nhiều thức ăn ngon. Thực ra, bởi vì chính bản thân Thượng đế đam mê và muốn thưởng thức tất cả những thứ đó nên Người luôn hi vọng con người có thể giúp mình thực hiện những mong muốn ấy. Nói cụ thể hơn: Thượng đế cũng muốn được ăn ngon, mặc đẹp, được vui chơi, tận hưởng cái đẹp, đi tìm kiếm chân lý. Thương đế yêu quý tất cả. Thánh Paolo đã từng nói : “Chính là Thượng Đế toàn năng đã sáng tạo ra tất cả những ước mơ và hành động của con người”.

Nếu bạn có thể cảm thấy khát khao vươn tới sự giàu có của mình là vô hạn, thì thực ra, đây chính là cách thượng đế thể hiện mong muốn của mình ở trong bạn, cũng giống như cậu bé ngồi trước cây đàn Piano, Thượng đế cũng thể hiện tình yêu âm nhạc của mình thông qua cậu bé.Chính vì vậy, không phải ngần ngừ hay hoài nghi gì cả, bạn hãy khát khao nhiều hơn nữa. Trách nhiệm của bạn là hãy tập trung tất cả trí tuệ của mình vào những mong muốn của Thượng đế và nỗ lực hết mình để thực hiện những mong muốn ấy.

Đối với phần đông mọi người, tiếp thu quan niệm này không phải là vột việc dễ dàng. Mọi người bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ đã ăn sâu bám rễ từ lâu, kiên quyết giữ lại những quan niệm sai lầm, lạc hậu, cho rằng chỉ có nghèo khổ và hi sinh bản thân mới là cách chân thành nhất để phụng sự Thượng Đế. Hò cho rằng Thượng đế đã hoàn thành hết các công việc của Người, đã sáng tạo ra tất cả những gì cần cho cuộc sống của chúng ta. Trên thế gian này, nguồn cung cấp của cải là hữu hạn, vì thế có một số người buộc phải rơi vào cảnh túng thiếu, nghèo khổ. Họ kiên định với suy nghĩ sai lầm này, họ thấy hổ thẹn và tội lỗi vì những khát vọng làm giàu thôi thúc trong lòng mình, thậm chí còn cho rằng chỉ nên cố gắng vừa phải để có một cuộc sống chấp nhận được.

Tôi vẫn còn nhớ như in một câu chuyện như thế này, nó xảy ra với học sinh của tôi. Cậu ta là một người rất nghèo khổ, không có nhà riêng, phải thuê trọ một căn phòng nhỏ, sinh sống bằng đồng lương ít ỏi. Tôi từng nói với cậu học sinh này trước hết cậu ta hãy thử phác họa một cách rõ ràng mạc lạc những mơ ước cảu mình trong đầu, những hình ảnh này sẽ cho biết cậu ta hi vọng có được điều gì. Có như thế  thì tư duy sáng tạo cảu cậu ta mới có thể truyền đạt những ý tưởng này đến với nguyên vật vô hình. Thế nhưng, câu ta chưa bao giờ có đủ òng tin là: mình hoàn toàn có thể trở lên giàu có như mong muốn.

Ngày này qua ngày khác, cậu ta vẫn ở tỏng cảnh nghèo khó như thế. Cho đến một hôm, sau khi suy nghĩ rất nhiều, cậu ta quyết định thử một lần tiếp nhận quan niệm này, trước tiên bằng việc thử phác họa một ý tưởng: cậu ta muốn có một tấm thảm trải sàn mới, đặt vừa vặn trong căn phòng mà cậu ưa thích. Mong rằng có một cái bếp nấu không bị khói mù mịt để mùa đông đem vào phòng sưởi ấm. Điều đáng mừng là: Cậu ta cũng làm theo những lời khuyên như ở trong cuốn sách này. Chỉ sau một thời gian ngắn, cậu ta đã có được những gì mình mong muốn. Vì thế, cậu ta dần dần nhận ra mình có thể mong muốn nhiều hơn nữa. Câu ta suy nghĩ rấtất kỹ lưỡng về căn nhà đang thuê trọ cảu mình, trù tính xem nên sửa sang nó như thế nào. Câu ta nghĩ chỗ này phải mắc thêm một bộ cửa, ở chỗ kia nới rộng thêm phòng, trong nhà phải có thêm nhiều đồ đạc tiện dụng nữa…cho đến khi trong não cậu hình thành bức tranh về một căn nhà hoàn hảo.

Sau đó, luôn ghi nhớ mục tiêu của mình, câu ta bắt đầu suy nghĩ  và hạnh động theo phương thức chính xác. Câu ta từng bước đến gần với những gì mình mong muốn, cuối cùng đã có được một căn phòng như ý. Đến bây giờ, cậu ta đang ấp ủ những mục tiêu còn tham vọng còn to lớn hơn, và đang bước trên con đường đến với một cuộc sống tốt đẹp hơn. Làm theo những gì mình mong ước, cậu ta đã có được tất cả. Cũng như vậy, bạn cũng có thể, tất cả chúng ta đều có thể.

Tác giả:

One thought on “Khoa học làm giàu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *